Home Course Review KABIN BURI Sport ClubThe longest golf course in Thailand

KABIN BURI Sport ClubThe longest golf course in Thailand

by Golfer Square
0 comment

รายละเอียด

KABIN BURI Sport Club The longest golf course in Thailand

ปราจีนบุรี เป็นจังหวัดที่มีพื้นที่เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติถึงสามแห่ง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติทับลาน และอุทยานแห่งชาติปางสีดา นอกจากนี้ยังมีการลงทุนด้านอุตสาหกรรมจากนานาชาติทั่วโลกอันเนื่องมาจากชัยภูมิที่ใกล้กรุงเทพฯ ใกล้ท่าเรือน้ำลึกและยังเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างภาคกลาง ตะวันออกเฉียงเหนือและตะวันออก ส่งผลให้เกิดเส้นทางคมนาคมที่สะดวกสบายหลายเส้นทาง

Kabin Buri Sport Club ถูกเนรมิตขึ้นโดยยอดนักออกแบบสนามกอล์ฟระดับโลก Mr. Yoshikazu Kato ที่เคยฝากผลงานไว้กับสนามกอล์ฟชื่อดังมาแล้วมากมาย ให้กลายเป็นสนามกอล์ฟที่สวยงามและร่มรื่นด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่และ    ไม้ประดับหลากหลายสายพันธุ์พันธ์นับหมื่นต้น   เป็นสนามกอล์ฟระดับแชมเปี้ยนชิพที่ยาวที่สุดในประเทศไทยด้วยระยะ 8.075 หลา 18 หลุม พาร์ 72 ให้เลือกเล่นได้ถึงหกระยะ ทุกแท่นทีออฟราบเรียบเขียวขจี กรีนขนาดใหญ่ทำให้การเล่นบน   กรีนมีความท้าทายจากสโลปที่ซ่อนเร้นอุบายไว้หลอกล่อ แฟร์เวย์สวยงามไม่มีหญ้าแปลกปลอม ระบบระบายน้ำที่ครอบคลุมพื้นที่ทำให้สนามแห้งเล่นได้ทันทีที่ฝนขาดเม็ด ทุกๆหลุมมีความสวยงามและท้าทายที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้การเล่นเป็นไปอย่างสนุกสนามท้าทายไม่มีเบื่อ พาร์ห้าที่ยาวสะใจ พาร์สี่ที่หลากหลายสไตล์และพาร์สามที่งดงาม

เป็นสนามที่มีการออกแบบได้อย่างสวยงามลงตัว เล่นได้สนุก ทุกหลุมมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ขอแนะนำ
หลุม 8 พาร์ 3 158 หลา ตกแต่งด้วยสวนหย่อมไม้ประดับหลายสายพันธุ์และรูปแบบการจัดวางขององค์ประกอบต่างๆ ต้นไม้ กรีน บ่อน้ำและบ่อทรายทำได้สมบูรณ์งดงามจนเป็นที่จดจำของนักกอล์ฟทุกคน หลุม 15 พาร์สี่ 386 หลา
ด็อกเลกซ้ายหักศอก ทีออฟจะมีน้ำด้านซ้ายตลอดแนว ช็อตสองเล่นข้ามน้ำไปยังกรีนที่ยกสูงเด่น ขณะเดินข้ามสะพานขึ้นกรีนจะเห็นรูปปั้นสัตว์ป่าในดงไม้ใหญ่ของอีกฝั่งน้ำเหมือนสัตว์ป่าที่อยู่ในธรรมชาติ   หลุม 18 พาร์สี่ 406 หลา ให้เลือกไดร์ฟตัดข้ามน้ำประมาณ 200 หลาหรือวางตัวไปด้านขวาขึ้นอยู่กับจิตใจและระดับความสามารถ หากตัดข้ามน้ำไปได้ก็มีโอกาสจบอย่างมีความสุขหากแอพโพรชได้แม่นยำ

คลับเฮ้าส์เน้นใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ ห้องจำหน่ายกรีนฟี สนามไดร์ฟ  กรีนซ้อมชิพและพัตต์ ร้านกาแฟ ล็อกเกอร์ และห้องอาหารอยู่ในบริเวณเดียวกันหมดเพียงแค่เดินไม่กี่ก้าวจากลานจอดรถให้ความสะดวกสบายแก่นักกอล์ฟนอกจากนี้ยังมีที่พักสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนเพื่อท่องเที่ยวต่ออีก  ครบถ้วนด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่าง
ที่ต้องการรวมทั้งสระว่ายน้ำในร่ม ห้องจัดงานประชุมสัมมนาหรือการจัดเลี้ยงพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย ก่อนกลับแวะ
ช็อปปิ้งซื้อของฝากที่ His & Her Factory Outlet จำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลาย และสินค้าในเครือสหพัฒน์ในราคาพิเศษสะดวกมากเพราะอยู่ติดกับลานจอดรถของสนามกอล์ฟ

Signature Dish ห้องอาหารที่สามารถเลือกมุมโปรดได้ทั้งในห้องแอร์หรือด้านนอก โซนติดสนามไดร์ฟหรือโซนสนามซ้อมชิพและพัตต์ ซึ่งมีหลากหลายเมนูความอร่อย และขอแนะนำเมนู ผัดผักกระเฉดชะลูดน้ำ (เป็นของดีของกบินทร์บุรี) ปลาทอดสมุนไพร และข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ

  • Kabin Buri Sport Club สนามสวย เล่นสนุก อาหารอร่อย จนอยากกลับมาอีกครั้ง
  • 196 Moo 11 Suwannasorn Rd. Wangdal Kabinburi Prachinburi 25110
  • Tel.(66)3728-3888, (08)2486-3631 ,(08)2486-3633 Fax.(66)3728-3891
  • E-Mail : kbscgolf@gmail.com   Website : www.kbscgolf.com  Facebook.com/kbscgolf

You may also like

Leave a Comment

About Us

นิตยสารกอล์ฟออนไลน์

@2024 – All Right Reserved. Golfersquare Club.

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00